Đang tải... Vui lòng chờ...

Tại sao phải mở màn cửa sổ khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

 

Bạn đã bao giờ băn khoăn về  việc mở màn cửa sổ máy bay mà các tiếp viên hàng không vẫn thường xuyên nhắc nhở hành khách mỗi khi sắp cất cánh hoặc hạ cánh. Một số người cho rằng hành động đó thực sự không cần thiết và học ảm thấy phiền toái vì bị đánh thức để làm chuyện này. Nhưng trên thực tế, việc mở màn cửa sổ lại giúp bạn thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm.

 

 

Saran Udayakumar, một nhân viên an toàn hàng không, giải thích trên Quora: "Mở rèm cửa sổ là một phần trong quá trình dài để phi hành đoàn sẵn sang ứng phó với các trường hợp khẩn cấp".

 

Dưới đây là một số lý do cho việc mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh theo thống kê của Travel Stack Exchange:

- Hành khách thường tò mò về phương thức hoạt động của máy bay hoặc những gì bên ngoài cửa sổ. Do đó họ chính là trợ thủ đắc lực giúp phi hành đoàn phát hiện nếu có điều gì bất ổn với động cơ máy bay và báo tin ngay lập tức.

- Trường hợp xảy ra sự cố, từng giây đều có ý nghĩa quyết định sống còn trong quá trình sơ tán. Nếu cửa sổ không bị che chắn, tiếp viên có thể quan sát tình hình bên ngoài và chuẩn bị kế hoạch sơ tán, ví dụ như quyết định dùng cửa thoát hiểm nào.

- Ngoài ra, đối với ban ngày việc kéo màn cửa sổ lên và bật đèn với ánh sang tối đa sẽ giúp khách quen với cường độ bên ngoài và không bị giảm thị lực do thay đổi ánh sang đột ngột nhằm xử lí nhanh chóng trong các trường hợp chuyến bay gặp nguy hiểm và phải đi sơ tán.

- Tương tự với các chuyến bay đêm, tiếp viên sẽ mở cửa sổ và tắt đèn hoặc bật ánh sáng mờ trong cabin để đôi mắt khách có thể điều chỉnh ánh sang cho phù họp với môi trường bên ngoài. Đồng thời, điều đó cũng giúp tiếp viên dễ dàng quan sát và theo dõi sự an toàn của hành khách.

- Hành khách được yêu cầu mở màn cửa sổ trước khi cất và hạ cánh vì đây được coi là thời điểm quan trọng và hầu hết các tai nạn hàng không đều xảy ra trong giai đoạn này. 

 

 

Trong mỗi chuyến bay, bạn nên lắng nghe sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không và tuân thủ theo đúng các nội quy chung để đảm bảo có một chuyến bay an toàn. Hãy bảo vệ chính mình bằng những hành động nhỏ nhất.

 

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

Xôi mỡ Myanmar – món ăn truyền thống hấp dẫn xứ vạn chùa

Nếu có cơ hội đến với Myanmar bạn đừng quên nán lại các sạp hàng ăn truyền thống và nếm thử món xôi mỡ thơm ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Myanmar và đã xuất hiện từ rất lâu đời.

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

Ngô nướng ngày rét mướt như một loại “thần dược” của mùa đông Hà Nội

Buổi xế chiều mùa đông Hà Nội thường đến nhanh hơn. Khi nhân viên văn phòng tan ca, học sinh, sinh viên tan lớp,…cũng là lúc mùi thơm nao nức của ngô nướng bắt đầu lan tỏa khắp các khu phố ở Hà Nội từ những dọc vỉa hè.

Bữa sáng dân dã trên chợ nổi Cái Răng

Giữa mênh mông sông nước, húp nhanh tô hủ tiếu, bún riêu cua nóng hổi hay miếng bánh lá dừa ngọt bùi cùng ly cà phê đắng sẽ là những trải nghiệm khiến bạn khó quên.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881