Đang tải... Vui lòng chờ...

Quán khuya đông khách ở Đà Nẵng

 

Ăn đêm là thú vui không chỉ của nhiều người Đà Nẵng mà còn cả du khách. Các quán phục vụ nhu cầu này nằm rải rác trong thành phố với thực đơn đa dạng. Dưới đây là gợi ý một số hàng ăn khuya đông người thưởng thức.

Bánh canh ruộng

Quán mở cửa 16-22h. Giá trung bình khoảng 30.000 đồng một bát. Ảnh:danangplus.

Bánh canh ruộng là tên nhiều người đặt cho quán bà Bé nằm tại 20 Hà Thị Thân. Lý do là trước đây, xung quanh quán có nhiều ruộng. 

Thành phần món này gồm bột gạo, chả cá, hành phi, cá chỉ vàng hoặc cá ngừ nướng. Khi chế biến, chủ quán cho bột bánh vào nấu cùng nên nước có màu đục, sền sệt.

Cách sắp xếp các nguyên liệu cũng không theo quy tắc thông thường. Theo đó, một tô sẽ có cá nướng xé nhỏ, chả cá thái con chì phủ lên, sau mới tới bánh canh, nước và các thành phần khác. Điều này khiến nhiều người nhầm tưởng quán không bán đúng món trong thực đơn. 

Bánh mì ông Tý

Quán này nằm tại 272 Hùng Vương. Ảnh: foody.

Bánh mì ở đây màu hanh vàng, đặc ruột và nóng giòn. Khi có khách, chủ quán sẽ phết bơ, thêm vài lát chả giò và ớt bột. Theo những người mua hàng, bánh đơn giản, không có rau dưa nhưng chả giò đậm đà, giòn dai. Quán mở cửa từ 6h đến 1 hoặc 2h sáng. Những hôm có bóng đá, quán bán đến 3h. Hiện tại, giá một chiếc là 10.000 - 15.000 đồng. 

Ram cuốn cải đường Lê Duẩn

Giá một phần trung bình khoảng 30.000 - 55.000 đồng. Ảnh: Lê Phương.

Khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây thái sợi, thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ, miến cắt khúc trộn cùng gia vị cho đều. Sau bước này, người làm sẽ múc từng muỗng nhỏ đặt vào bánh đa nem, cuốn lại rồi chiên giòn. Điểm khác biệt của món này với nem miền Bắc là khi ăn, khách sẽ đặt vào lá cải cay cùng rau sống chấm nước mắm chua ngọt. 

Bạn có thể tới đường Lê Duẩn để thưởng thức món này. Các quán đóng cửa khoảng 22h.

Mít trộn gần chợ Cồn

Giá một phần mít trộn khoảng 15.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan.

Những con phố xung quanh chợ Cồn là địa chỉ của nhiều quán ăn đêm bán ốc hút, mít trộn. Các hàng đều mở đến 22h hàng ngày. Món mít trộn ở đây làm từ những trái non luộc chín rồi xắt sợi. Tùy hàng mà thành phần bổ sung khác nhau như thịt ba chỉ, tôm thẻ hoặc da heo xắt sợi.... Khi ăn, chủ quán sẽ dọn thêm bánh tráng mè mới nướng. 

Bạn có thể gọi thêm ốc hút hay xào sả ớt, thường được bán cùng mít trộn. Giá trung bình một đĩa là 20.000 đồng.

Diệu Huyền

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

Xôi mỡ Myanmar – món ăn truyền thống hấp dẫn xứ vạn chùa

Nếu có cơ hội đến với Myanmar bạn đừng quên nán lại các sạp hàng ăn truyền thống và nếm thử món xôi mỡ thơm ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Myanmar và đã xuất hiện từ rất lâu đời.

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881