Đang tải... Vui lòng chờ...

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

 

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

 

1. Bánh bao

Đặc sản đầu tiên mỗi du khách nên thử khi đặt chân tới đây là bánh bao. Đây là món ăn phổ biến nhất và được rất nhiều người yêu thích. Không giống như tại những nơi khác, bánh bao tại Lệ Giang được làm ngay tại chỗ và đặt trong các khay gỗ nhỏ nên rất tươi ngon và nóng hổi. Vỏ bánh làm từ bột mỳ gia truyền rất thơm, nhân bánh có thịt, rau đầy đủ dinh dưỡng đã được tẩm ướp gia vị. Người dân Lệ Giang thường dùng bánh bao trong mọi bữa ăn và đặc biệt là bữa sáng.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

2. Bánh quẩy và sữa đậu nành

Nghe thôi thì cảm thấy bánh quẩy và sữa đậu nành rất bình thường và chẳng có gì đăc biệt cả. Nhưng tại đây, 2 món ăn này lại trở thành bộ đôi kết hợp vô cùng hoàn hảo cho một bữa sáng đơn giản, gọn nhẹ mà đủ chất. Bánh quẩy thơm ngậy, giòn dai uống kèm cùng ly sữa đậu nành nguyên chất thanh thanh thực sự rất đáng để thử một lần.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

3. Bún qua cầu

Mang đậm nét văn hóa tỉnh Vân Nam, bún qua cầu là một trong những món đặc sản không kén người ăn và có cái tên khá độc đáo. Khi gọi món, người phục vụ sẽ đem ra một tô nước dùng đang nóng, một tô bún đã trần cùng với các nguyên liệu ăn kèm như thịt, trứng, rau, bún, các hồi,…được để riêng trong các chén nhỏ ở bên cạnh để người ăn có thể tự lựa chọn theo ý thích của mình. Để thưởng thức, người ta thường đổ các nguyên liệu vào trước cho nóng và chín hẳn, sau đó cho bún, trộn đều lên và bắt đầu thưởng thức.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

4. Lẩu sườn phơi khô

 Nếu Việt Nam có món lẩu sườn sụn hot rần rật thì ở Lệ Giang –Trung Quốc có món lẩu sườn phơi khô được rất nhiều người yêu thích trong những mùa lạnh. Để miếng thịt được đậm đà, người ta thường đem ướp với muối, sau đó phơi khô cho ngấm gia vị. Khi phơi khô đủ thời gian, miếng thịt sẽ được thái vuông thành từng miếng nhỏ rồi bắt đầu cho vào nước dùng lẩu. Món lẩu này ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa - một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô. Miếng thịt mềm hòa cùng vị mặn, vị ngọt của nước lẩu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

5. Thịt bò Tây Tạng (YAK)

Ngoài món lẩu sườn trứ danh thì Lệ Giang còn có nổi tiếng món lẩu bò Yak. Bò Yak là loài bò Tây Tạng đặc trưng sống khu vực miền núi Himalaya ở miền nam Trung Á, bao gồm cao nguyên Thanh – Tạng và xa về phía bắc tới tận Mông Cổ, có thể sống tới 20 năm.

Loài bò này rất hiếm, chỉ sống trên núi cao nên nếu có cơ hội đến Lệ Giang, bạn hãy thử các món ăn được chế biến từ loài bò này để có thể cảm nhận vị bò đặc trưng mà không nơi nào có được. Thịt bò sạch mềm thơm, ăn rất đã. Người ta chế biến thịt bò Yak bằng nhiều phương pháp như ninh, làm khô, ướp gia vị rồi đưa vào làm nguyên liệu nhúng lẩu.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

6. Bánh hoa và bánh baba

Một loại bánh đặc sản cũng rất được lòng nhiều du khách khi tới thăm Lệ Giang là bánh baba. Món bánh được chính tay người Nạp Tây làm ra từ bột mì - đặc sản Lệ Giang, nhân làm bánh là đường mật ong và xúc xích.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

Bên cạnh đó, du khách còn có thể thưởng thức thêm món bánh hoa, là một loại bánh truyền thống của tỉnh Vân Nam. Có nguồn gốc từ 300 năm trước, bánh hoa từng được sử dụng làm cống vật và là món ăn thường xuyên của vua chúa. Loại bánh này được làm từ bột mỳ và cánh hoa hồng. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt rất thanh mà không hề bị ngấy.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

7. Trứng luộc nước trà

Nhắc tới ẩm thực Lệ Giang, ta không thể không nhắc tới trứng luộc nước trà. Trứng gà được luộc cùng nước trà thơm, thêm hoa hồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của trứng khi đã được ngâm tẩm gia vị và thoang thoảng hương thơm nhè nhẹ của trà. Đây cũng là món ăn sáng khá phổ biến đối với người dân nơi đây.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

8. Thạch đậu (Chickpea Bean Jelly)

Một gợi ý nữa dành cho bạn khi đi dạo dọc các con đường trong cổ trấn Lệ Giang là nếm thử món Thạch đậu. Điểm cộng cho món ăn nhẹ này là vừa có thể giảm nhiệt mùa hè, vừa có thể làm nóng để ăn khi trời lạnh. Người dân nơi đây thường chiên miếng thạch thành màu vàng và thêm các loại gia vị cay hoặc chua theo ý muốn của mỗi người.

 

nhung_mon_an_nhat_dinh_phai_nem_thu_khi_di_du_lich_le_giang

 

Ẩm thực Trung Quốc thực sự đã để lại rất nhiều ấn tượng khách du lịch mỗi khi ghé thăm. Tùy từng vùng miền mà người dân địa phương có cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Khám phá Lệ Giang đi cùng trải nghiệm những món đặc sản nơi đây là điều mà mỗi du khách không nên bỏ qua. Biết đâu đó lại là những ấn tượng khó quên khiến bạn nhung nhớ mỗi khi nhắc tới Lệ Giang yêu dấu.

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

Xôi mỡ Myanmar – món ăn truyền thống hấp dẫn xứ vạn chùa

Nếu có cơ hội đến với Myanmar bạn đừng quên nán lại các sạp hàng ăn truyền thống và nếm thử món xôi mỡ thơm ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Myanmar và đã xuất hiện từ rất lâu đời.

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881