Đang tải... Vui lòng chờ...

Những loại bánh hút hồn du khách của miền Trung

Bánh bột lọc, bánh xèo, bánh căn... là những món ngon nhất định phải thưởng thức khi đến mảnh đất đầy nắng gió.

Bánh bèo có mặt ở khắp các tỉnh thành của miền Trung. Công thức chung của món bánh này là bột gạo xay nhuyễn, lọc bỏ bớt nước, đổ vào những chiếc chén nhỏ. Điểm làm nên nét riêng của mỗi tỉnh thành là phần nhân. Bánh bèo Huế ăn với tôm cháy cùng hành và nước mắm chua ngọt; bánh bèo Quảng Ngãi lại ăn cùng nước sốt có thịt, tôm, cà chua và hành lá.

Bánh bèo

Bánh khoái được làm với bột gạo và tráng trên khuôn nhỏ. Nhân bánh gồm thịt heo băm nhuyễn, tôm xé nhỏ và giá sống. Bánh chấm cùng nước lèo được chế biến gan heo, tương đậu nành, đậu phộng, mè, các loại gia vị và một ít mắm ruốc.

Bánh khoái

Bánh nậm cũng được làm từ bột gạo. Bột bánh được dát mỏng trên miếng là chuối, rồi xếp lại theo hình chữ nhật vuông vức. Phần nhân bánh là một ít tôm xào chín với gia vị. Món bánh này hút hồn du khách với hương thơm của bánh, mặn mà của tôm, của nước mắm cùng cảm giác tan trên đầu lưỡi.

Bánh bột lọc có 2 dạng là bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối và bánh bột lọc trần. Tuy khác nhau về hình dáng nhưng cả hai đều có cùng nguyên liệu, công thức và cách chế biến. Món bánh này có màu trong suốt của bột, đỏ ửng của phần nhân tôm.

Bánh bột lọc. 

Bánh tráng dập hay đập gồm có 2 phần là bánh tráng nướng và bánh tráng mỏng mềm. Người ăn bẻ từng miếng có cả hai phần chấm mắm nêm hay mắm cái cùng mỡ hành. Món bánh này hút khách với vị ngon của nước chấm, giòn, mềm của hai lớp bánh tráng.

Bánh hỏi thịt heo luộc là một trong những đặc sản bạn nên thử ở Bình Định. Bánh được làm từ bột gạo cũ nên lớp bánh mềm và mỏng. Bánh được được ăn kem với thịt luộc, dưa leo thái mỏng, mắm nước hay mắm nêm pha vừa miệng.

Bánh căn mê hoặc du khách không chỉ ở độ giòn, dẻo của bột mà còn là sự phong phú của các loại nước chấm làm từ cá tươi (mắm nước, mắm nêm, mắm ruột cá). Các loại nước chấm này phải pha nhạt để thực khách có thể nhúng cặp bánh nóng hổi, thơm lừng.

Bánh nậm.

Cũng như bánh bèo, bánh xèo có mặt ở hầu khắp các tỉnh miền Trung. Cách phân biệt món ăn này tại mỗi tỉnh không dựa vào kích thước (vì dùng chung khuôn) mà là vị của bánh, nước chấm và nhân đi kèm.

Bánh su sê hay bánh phu thê có nhân đậu xanh với dừa hay tôm tươi được rang xát cho tơi ra, gói lá dừa đem hấp cách thủy. Bánh được đóng khuôn trong những chiếc hộp lá dừa xinh xắn. Khi ăn có vị giòn mát, thơm ngọt hấp dẫn. Tên bánh gắn với việc bánh thường được chọn là một phần trong các mâm quả cưới hay ăn hỏi.

Cũng như ở Hải Dương, bánh đậu xanh tại Hội An cũng trở thành đặc sản của vùng đất này. Bánh đậu phố Hội có hai loại: ướt và khô. Bánh khô được nén với lớp nhân thịt ở phía trong, mang đến cảm giác mặn ngọt xen kẽ độc đáo.

(Theo An Huỳnh/Zing)

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

Xôi mỡ Myanmar – món ăn truyền thống hấp dẫn xứ vạn chùa

Nếu có cơ hội đến với Myanmar bạn đừng quên nán lại các sạp hàng ăn truyền thống và nếm thử món xôi mỡ thơm ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Myanmar và đã xuất hiện từ rất lâu đời.

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881