Đang tải... Vui lòng chờ...
Những điều cần biết
Nguồn gốc lễ Phật Đản và những điều nên làm

Trong đại lễ Phật Đản, Phật tử không sát sinh, chỉ ăn chay, phóng sinh và làm các công việc thiện nguyện.

Địa Tạng Bồ Tát – Ksitigarbha

Ngài có lời đại nguyện rằng: Nếu Ngài chưa độ hết chúng sanh, thì Ngài không chứng quả Bồ Đề, và nếu sự thọ khổ trong địa ngục hãy còn, thì Ngài thề không chịu thành Phật.

Niết Bàn - Nirvàna

Niết bàn thì ở khắp mọi nơi, ít nhất là đối với những người nói tiếng Anh. Từ ngữ nầy đã được dùng trong Anh Ngữ với ý nghĩa là "hạnh phúc" hoặc "bình yên". Niết Bàn cũng là tên của một ban nhạc chơi nhạc-grunge nổi tiếng của Hoa Kỳ, cũng như là tên của nhiều sản phẩm tiêu-thụ, từ nước đóng chai, đến nước hoa. Nhưng Niết Bàn thật sự là gì? Và Niết Bàn đóng vai trò gì trong Đạo Phật?

Đức Pháp chủ GHPGVN trả lời phỏng vấn Báo Giác Ngộ

“Muốn sống lâu trước hết phải sạch sẽ từ thân đến tâm!”

Ý NGHĨA VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH PHÁP TU TRÌ LỤC ĐỘ PHẬT MẪU TARA

Đức Lục Độ Phật Mẫu là vị Bản tôn Mẫu tính được tôn kính nhất trong truyền thống Kim Cương thừa. Trong vô số kiếp quá khứ, khi thấu suốt căn nguyên của khổ đau luân hồi, với lòng từ bi vô hạn và hạnh nguyện lợi tha, Đức Lục Độ Phật Mẫu Tara đã phát nguyện rằng bất kỳ chúng sinh nào nghe được danh hiệu Ngài, nhìn thấy Ngài, trì niệm chân ngôn của Ngài thì tất những ước nguyện thế gian đều được sở cầu như ý

Một câu nhịn, chín câu lành...

Theo cách hiểu thông thường của đa số chúng ta, nhẫn nhục có nghĩa là nhịn nhục, chịu đựng. Tiêu biểu nhất là tinh thần nhẫn nhục này khi đi vào dân gian đã được người xưa thể hiện qua câu tục ngữ: “Một câu nhịn, chín câu lành.” Trong mọi sự mâu thuẫn, xích mích với người khác, biết nhịn nhục là điều tốt nhất, vì nó sẽ mang đến mọi sự an ổn thay vì là hiềm khích, tranh chấp.

Lược sử Đức Phật A Di Đà và 48 Đại nguyện

Ðức Phật A Di Ðà, kiếp trước là con của Đức Ðại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức thường giảng kinh Pháp Hoa cho chúng sinh nghe, nên thành Phật hiệu là A Di Ðà, ở cõi Tây phương Cực lạc

Cảm nhận về nhân và quả

Mỗi buổi sáng, mở báo đọc, không ai là không kinh hãi về những hiện tượng bạo lực diễn ra hầu như hàng ngày. Người ta dễ dàng giết nhau vì những nguyên nhân không đâu: một cái liếc mắt, một vụ va chạm nhỏ ngoài đường, sau cơn nhậu quá say… Con giết cha, anh giết em, vợ giết chồng, người tình giết người tình, tớ giết chủ.

Kinh Di Giáo - Lời dạy cuối cùng của Đức Phật

Chính tôi được nghe: lần chuyển bánh xe chánh pháp đầu tiên, Đức Thế Tôn độ tôn giả Kiều - trần - như và lần thuyết pháp sau cùng, Ngài độ tôn giả Tu - bạt - đà - la. Những người có thể hóa độ, Ngài đã hóa độ tất cả.

QUỐC VƯƠNG JIGME WANGCHUCK CỦA ĐẤT NƯỚC PHẬT GIÁO BHUTAN

Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của đất nước Bhutan – Người được thế giới nhìn nhận như một trong những nhà lãnh đạo đương đại ấn tượng nhất – là một người trường chay theo quốc giáo Phật giáo truyền giống của dân tộc. Dưới sự dắt của ông, Bhutan đã trở thành biểu tượng của một quốc gia hạnh phúc và trong lành bậc nhất trên thế giới.

Sự tích Quan Thế Âm Bồ Tát

Hình tượng Bồ Tát Quan Thế Âm thường được nhắc đến cùng với tôn sư của ngài là Đức Phật A Di Đà, phía bên phải là Bồ Tát Đại Thế Chí. Bồ Tát Quan Thế Âm là hiện thân của lòng từ bi, phổ độ chúng sinh, bên cạnh Bồ Tát Đại Thế Chí hiện thân của trí huệ.

Các hiểu lầm phổ biến về đạo Phật

Việt Nam là một quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời. Nhiều người VN, dù theo đạo Phật, cũng không có sự hiểu biết tối thiểu về đạo Phật hoặc biết một cách rất mơ hồ, sai lạc, thậm chí nguy hại. Dưới đây là vài điều hiểu lầm rất phổ biến hiện nay

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Những suy nghĩ về sự tha thứ

Vì đây là những lời nói lấy ra từ buổi nói chuyện trực tiếp của Đức Đat Lai Lạt Ma, cho nên chúng tôi, viết xuống từng câu, rồi dịch từng câu, mỗi câu xuống hàng giống như lời nói của ngài. Cũng xin nói thêm, bản Anh Ngữ là bản chưa có sửa chữa.

Quan điểm của Phật giáo và tâm lý học về cảm xúc & hạnh phúc

NSGN - Những Phật tử và những nhà tâm lý học cùng nghĩ rằng các cảm xúc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến suy nghĩ, lời nói và hành động của con người...

NGÀY TĂNG TRƯỞNG CÔNG ĐỨC 10 TRIỆU LẦN

Thứ Ba ngày 2/6/2015 theo Phật lịch Tây Tạng là ngày rằm tháng 4, ngày trăng tròn tháng Vessak ở xứ Ấn Độ và là ngày của 3 đại sự kiện: Ngày Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo, ngày Đức Phật nhật Niết Bàn

Nhiệm mầu xá lợi Phật

"Những hạt nhỏ li ti đen tuyền trước đây nay đã lớn dần lên tròn xoe và kỳ diệu thay là sự biến đổi màu sắc một cách lạ lùng, từ những hạt nhỏ màu đen nay đã lấp lánh đủ sắc màu nào là màu xanh lá, màu đỏ nhạt, màu cam, màu vàng, màu trắng trong…"

Đại lễ Vesak là gì?

Phật Đản; hay là Vesak là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni, năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm

Sơ lược về tiểu sử Đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông (Tuệ Quang)

Cuộc đời xuất gia của Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị tổ sư của Thiền Phái Trúc Lâm là một cuộc đời tích cực, sôi nổi. Ngài là một vị vua vĩ đại góp phần to lớn trong 2 lần chiến thắng quân Nguyên và là một đệ tử Phật vô cùng xuất trúng.

Khi không ăn chay trì chú, niệm Phật được không?

" Tôi nghe một người thân nói không nên trì chú hay niệm Phật sau khi ăn thịt cá, điều ấy đúng không? "

Hạnh phúc là tự tại giữa khổ đau

Người ta thường chia cắt thời gian ra thành quá khứ, hiện tại và tương lai, và nói rằng chúng ta chỉ có giây phút hiện tại này mà thôi. Nhưng thật ra trong giây phút này cái mà chúng ta đang có là sự sống. Đánh mất giây phút hiện tại này, không phải ta phí mất thời gian, mà cũng chính là ta đang đánh mất đi sự sống của mình.

Lễ Hằng Thuận

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp, dưới ban Tam bảo và sự chứng kiến của các sư tăng, sư ni và quan khách.

10 điều trọng yếu của sự tu hành

Làm người ở thế gian, ai cũng có bổn phận và trách nhiệm của mình. Người học Phật trên cương vị công việc của mình phải nỗ lực tinh tấn làm gương mẫu cho gia đình, xã hội và quốc gia. Hiếu thuận với cha mẹ, giáo dục con cái, yêu thương gia đình, làm lợi ích cho xã hội, báo đáp tổ quốc mới đúng là người học Phật.

Hãy hài lòng với những gì bạn đang có

Một câu truyện nhỏ về lòng tham của một con cáo nhưng nhìn xa hơn câu truyện dường như nói về chính chúng ta, giúp chúng ta nhìn nhận và nhận ra những cái "tham" của chính mình, để từ đó trên con đường tu đạo người Phật tử sẽ có được Trí và Huệ. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ý NGHĨA PHÁP KHÍ MẬT TÔNG

Trong quá trình tu luyện, người tu hành nhờ vào sự trợ giúp của pháp khí để tăng cường trí tuệ và linh cảm, nhanh chóng đạt đến chứng ngộ. Pháp khí cũng chính là cầu nối để liên kết người tu hành cới chư Phật và chúng sinh. - See more at: http://www.thegioiphatgiao.vn/dactrung/y-nghia-phap-khi-mat-tong#sthash.SEUexJcc.dpuf

Mười công năng của biểu tượng Kalachakra

Biểu tượng Kalachakra (Kim Cang Thời Luân) là sự kết hợp của 10 chủng tự mật tông kết hợp với nhau. Là biểu tượng cho 10 quyền lực của Phật (thập lực). Là tinh hoa của tất cả tinh hoa.

Ý nghĩa câu thần chú OM MANI PADME HUM

Om Mani Padme Hum phiên âm ra tiếng việt là Án Ma Ni Bát Mê Hồng, hay còn được gọi là Lục Tự Đại Minh Chú. Đây được xem như là câu chú cầu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát và là câu chân ngôn lâu đời và quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng.

Ý nghĩa và nguồn gốc của Bồ Tát Quan Thế Âm

Bồ Tát Quan Thế Âm là hiện thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cứu khổ cứu nạn tất cả chúng sinh trong 6 nẻo luân hồi. Phật Tử chúng ta dù tu theo pháp môn nào cũng phải thường xuyên niệm hồng danh của Ngài. Ngài gia hộ, độ trì cho mới thoát khỏi tai nạn, khổ ách mỗi khi đến với mọi người chúng ta đều phải niệm "Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát" thì được giải thoát, tai qua nạn khỏi và sự nghiệp tu hành mới mau chóng thành tựu theo sở cầu như nguyện.

Chuyện về Nhân-Quả

"Nhân - Quả" là triết lý sâu xa nhất của Đạo Phật, nghĩa là mọi hiện hiện tại đều bị ảnh hưởng của quá khứ. Có luân hồi tất có nhân quả, hai việc ấy vốn liên tục nhau.

Những suy nghĩ - cách hiểu sai về đạo Phật

Đạo Phật - một trong những tôn giáo lâu đời nhất thế giới, ở những nước khác nhau thì đạo Phật cũng được thay đổi đề hài hòa với phong tục tập quán của nước đó. Nhưng nhiều khi những thay đổi đó lại làm cho một số người hiểu sai về ý nghĩa đúng đắn của đạo Phật

Một vài khái niệm về Phật giáo Nam Tông

Trải qua suốt 2500 năm, Phật giáo đã có những bước thăng trầm và phát triển trở thành một trong 2 tôn giáo lớn của Thế giới. Trong đó Phật giáo Nam Tông là một trong 3 trường phái lớn của Phật giáo cũng là trường phái lâu đời nhất. Cùng tìm hiểu một vài điều về Phật giáo Nam Tông với Việt Phong nhé!

Các bạn có biết quốc gia nào hạnh phúc nhất trên thế giới?

Chỉ số tổng hạnh phúc Quốc gia (GNH) đang dần được các nước chú ý đến, thậm chí ở nhiều nơi họ còn coi trọng chỉ số này còn hơn cả chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nữa.

Ý nghĩa lá cờ Phật giáo

Nếu bạn đang tìm hiểu về Phật pháp thì đã bao giờ bạn tự hỏi lá cờ của Phật Giáo có ý nghĩa là gì ko nhỉ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của nó nhé!

Nhạc Thần Chú Đại Bi

Chú Đại Bi - Mật Tông

Sự phát triển của y áo Phật giáo

Trong khi tìm kiếm những tư liệu cho chương trình “ Bước chân của người tu sĩ” – phóng viên Kerry Stewart của đài ABC cho biết cô thực sự bị thu hút bởi những tu sĩ mặc y màu đỏ hoặc vàng. Trong khi y màu vàng là dấu hiện phổ biến nhất của một người tu sĩ, thì trong thực tế đang ngày càng đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Vậy, qua thời gian trang phục đơn giản này đã phát triển như thế nào ?

5 giới luật của người Phật tử tại gia

Sau khi quy y Tam Bảo rồi, người Phật tử tại gia phải sống đúng theo quy luật mà đức Phật đã đề ra, để tiến bước trên đường Đạo. Quy luật ấy là Ngũ Giới. Giới luật Phật chế ra thì rất nhiều, vì cần phải áp dụng cho nhiều hạng người tu hành: Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Sa Di, Sa Di Ni. Riêng đối với hàng Phật tử tại gia, thì chỉ có năm giới mà thôi. Nhưng nếu giữ được năm giới ấy thì lợi ích cho mình, cho người không xiết kể.

Tra cứu tour

Tra cứu vé máy bay

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Lịch khởi hành chương trình hành hương của Việt Phong:

1. Hành hương, chiêm bái Đạo Tràng Phổ Đà Sơn và Cửu Hoa Sơn 7 ngày 6 đêm.

Khởi hành 28/9 ; 28/10 ; 28/11/2015Giá: 19.800.000đ

2. Hành hương, chiêm bái Tứ Động Tâm và các thánh tích Phật Giáo tại Ấn Độ - Nepal 10 ngày 9 đêm.

Khởi hành 14/10;13/11;15/12/15; 4/1/2016; 5/2/2016; 10/3/2016. Giá: 29.900.000đ

3. Hành hương, chiêm bái Tây Tạng, Núi Ngân Sơn 15 ngày 14 đêm.

Khởi hành 15/9/2015Giá: 75.500.000đ

4. Hành hương, chiêm bái các thánh tích Phật giáo tại Đảo quốc Srilanka 7 ngày 6 đêm.

Khởi hành 15/10; 10/12/2015. Giá: 29.800.000đ

5. Hành hương, chiêm bái các thánh tích Phật giáo tại Bhutan 8 ngày 7 đêm.

Khởi hành 25/10; 10/11/2015. Giá: 59.000.000đ

ẨM THỰC VÀ KHÁM PHÁ
Ghi sổ ngay 5 món ăn vặt dành cho những ai đang du ngoạn ở Phương Hoàng Cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn vốn đã say đắm lòng người bởi vẻ đẹp huyền bí nguyên sơ. Nhưng chắc chắn bạn sẽ yêu nơi này hơn khi vừa có thể ngắm vừa có thể nếm. Các món đặc sản dân dã nơi đây sẽ giúp cho chuyến dạo chơi của thêm phần thú vị và hấp dẫn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Săn lùng 5 món ăn Thái đang quấy đảo giới trẻ Sài Thành

Chỉ cần bước tới Sài Gòn là bạn có thể thưởng thức ngay 5 món ăn Thái ngon hết sẩy. Hãy cùng chúng tôi khám phá nghen!

Tết Trung Thu còn những thức quà đặc trưng nào khác ngoài bánh nướng bánh dẻo

Trung Thu là dịp lễ Tết đặc biệt để gia đình quay quần bên nhau, mua bánh, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm lên cao. “Trung thu còn là Tết thiếu nhi” vì mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành “ông hoàng bà chúa” nhí, khi chúng được cưng chiều, được cho ăn uống thỏa thích, được mua quần áo mới và rước đèn ông sao.

Thưởng thức đủ các món ăn vặt tại chợ Cát Bi mà vẫn chưa hết 100k mang theo

Hè này mà đi biển Đồ Sơn hay Cát Bà thì đừng quên khám phá ẩm thực tại chợ Cát Bi Hải Phòng. Chẳng sai khi người ta cho rằng nơi đây là thiên đường ăn vặt của mọi lứa tuổi. Là một điểm đến yêu thích của khách du lịch và người dân Hải Phòng, chợ Cát Bi có rất nhiều món ăn độc lạ vô cùng hấp dẫn.

Chỉ bán một món duy nhất mà cửa hàng này vẫn nườm nượp khách chờ ăn

Tính đến nay, quán tempura đã có tuổi đời 180 năm chỉ nhờ món đặc sản tempura. Đây là kiểu cửa hàng điển hình cho văn hóa “senmonten” – những nhà hàng chỉ tập trung bán một loại thực phẩm, mục đích cốt lõi là đưa hương vị món ăn lên mức hoàn hảo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881