Đang tải... Vui lòng chờ...

Lễ hội Ramawan của người Chăm Bani

Nếu lễ hội Kate được xem là lễ hội lớn nhất của cộng đồng Chăm Ba-la-môn, thì lễ hội Ramawan là lễ hội lớn nhất của cộng đồng Chăm Bani.

Ramawan là lễ hội lớn nhất của cộng đồng Chăm Bani, lễ hội diễn thường diễn ra vào cuối tháng 6 dương lịch hàng năm.

Trước khi chuẩn bị bước vào lễ Ramawan, người Chăm Bani đến Ghur (nghĩa trang) để tiến hành làm lễ tảo mộ ở từng tộc họ, từng palei (làng), đây là ngày đầu tiên để bắt đầu lễ hội Ramawan. Ngày thứ hai là lễ cúng gia tiên. Ngày thứ ba là lễ chay niệm ở thánh đường dành cho tu sĩ Po Acar.

Ngay từ sáng sớm, mọi người tất bật chuẩn bị mang mâm quả gồm trầu cau, rượu, trứng và bánh trái đến Ghur cúng lễ

Các vị chức sắc Po Acar hoặc những người đàn ông đã trải qua một lớp học kinh lễ và thông thuộc nghi thức sẽ được làm lễ thỉnh mời tổ tiên

Những phụ nữ lớn tuổi trong gia đình cùng cầu nguyện trước vong linh tổ tiên cho gia đình và người thân được an lành, mạnh khỏe

Quỳ lạy và dập đầu trước mộ tổ tiên là nghi thức bắt buộc trong những ngày hành lễ

Đọc kinh lễ trước ngôi mộ tổ tiên

Lễ tảo mộ luôn là điểm nhấn độc đáo trong lễ hội Ramawan

Mọi người ra về sau khi kết thúc lễ tảo mộ để chuẩn bị lễ cúng gia tiên

Sau lễ tảo mộ là lễ cúng gia tiên diễn ra ở từng gia đình.

Sau khi lễ cúng gia tiên kết thúc, bạn sẽ được mời thưởng thức những món bánh truyền thống.

Ngày cuối cùng của lễ Ramawan là những nghi lễ tại thánh đường Bani. Khoảng từ 5 đến 6h chiều phụ nữ trong làng sẽ đội mâm lễ vật đến thánh đường. Đến đây các cụ già sẽ ngồi têm trầu và chuẩn bị cho những nghi lễ linh thiêng.

Mâm lễ vật mang đến thánh đường, sau khi hành lễ xong, các vị tu sĩ Po Acar sẽ tịnh tâm, chay niệm tại thánh đường trong vòng một tháng.

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

Ngô nướng ngày rét mướt như một loại “thần dược” của mùa đông Hà Nội

Buổi xế chiều mùa đông Hà Nội thường đến nhanh hơn. Khi nhân viên văn phòng tan ca, học sinh, sinh viên tan lớp,…cũng là lúc mùi thơm nao nức của ngô nướng bắt đầu lan tỏa khắp các khu phố ở Hà Nội từ những dọc vỉa hè.

Bữa sáng dân dã trên chợ nổi Cái Răng

Giữa mênh mông sông nước, húp nhanh tô hủ tiếu, bún riêu cua nóng hổi hay miếng bánh lá dừa ngọt bùi cùng ly cà phê đắng sẽ là những trải nghiệm khiến bạn khó quên.

Vùng đất của loại thịt bò đắt hơn cả ở Kobe

Gifu là một tỉnh ở khu vực trung tâm Nhật Bản nổi tiếng với dâu tây, hồng Phú Hữu và đặc sản bò Hida, đắt đỏ hơn cả thịt bò Kobe trứ danh.

Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi tới Nha Trang

Không chỉ sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng, Nha Trang còn có những món ăn khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881