Đang tải... Vui lòng chờ...

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

 

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Hãy cùng Du lịch Việt Phong khám phá những món ăn làm nên “tên tuổi” của ẩm thực Philipines nhé!

 

Adobo

Gợi ý hàng đầu dành cho du khách khi đặt chân tới Philipines là món ăn truyền thống của người dân nơi đây – Adobo. Du khách có thể thấy món ăn này trên bất kì con đường nào tại Philippines.  Món ăn tuy có tên gọi từ tiếng Tây Ban Nha nhưng cách thức chế biến thì hoàn toàn là của người Philipines. Điểm nhấn trong món ăn này là công thức tẩm ướt khá đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn vị giác. Sau khi sơ chế thịt heo hoặc thịt gà là nguyên liệu chính, người ta sẽ mang tẩm ướt với tỏi nghiền và nước tương trong vài giờ đồng hồ. Thịt ướp xong sẽ được hầm cùng với giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen cho đến khi thịt mềm vừa độ ăn. Món ăn thường được ăn cùng cơm trắng cho bữa chính.

 

am_thuc_philipines

am_thuc_philipines

 

Lumpia

Chịu ảnh hưởng của nền ẩm thực Trung Hoa, Lumpia là món nem cuốn được làm thoe công thưc truyền thống của người dân Philipines. Nhân nem gồm thịt heo, đậu hũ, cà rốt, rau củ quả và bánh tráng cuốn. Vỏ nem giòn tan cùng vị ngọt vị mặn các nguyên liệu chính khiến cho món ăn trở nên rất cuốn hút vị giác các thực khách. Và một thành phần không thể thiếu khi ăn kèm cùng là món nước chấm “bất hủ” của người Philippines. Khá giống chả cuốn Việt Nam, Lumpia sẽ là món ăn lý tưởng, vừa miệng cho bữa trưa của bạn trong những ngày đầu chưa quen với ẩm thực nơi đây.

 

am_thuc_philipines

am_thuc_philipines

 

Lechon

Là món ăn phổ biến trong những dịp lễ đặc biệt của Philipines, Lechon mang rất nhiều ý nghĩa văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Lechon hay còn được gọi là thịt heo quay được tẩm ướt rất cầu kì. Người ta thường nướng nguyên con trên bếp than hồng đỏ lửa và được xiên trên các que tre. Thịt heo mềm, thơm rất đậm vị khiến du khách khó lòng có thể quên được ngay từ lần đầu thưởng thức.

 

am_thuc_philipines

am_thuc_philipines

 

Bicol Express

Khu vực phía Đông Philipines trồng rất nhiều dừa nên tại đây có nhiều món ăn nổi tiếng được chế biến từ dừa, trong đó nổi bật nhất là món Bicol Express, rất được lòng người dân nơi đây. Nguyên liệu chính để làm Bicol Express thường là ớt mắt chim và nước dừa tạo cho món ăn có vị cay xé lưỡi, kèm theo đó là thịt heo và một số loại rau. Ai ngờ rằng chính vị cay đặc biệt đó lại là điểm nhấn tạo nên “thương hiệu” cho món ăn này.

 

am_thuc_philipines

 

Kinilaw

Nếu ban đang lang thang trên dọc các bờ biển ở Philipines thì đừng quên nếm thử Kinilaw – món gỏi hải sản đặc biết nức danh vùng quốc đảo. Qua các bước làm sạch và sơ chế, cộng thêm độ tươi ngon, hải sản ở đây có thể ăn sống mà không phài lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm. Món ăn đa dạng cho bạn lựa chọn theo ý thích như tôm, trứng muối, cá,.. và thường được nhúng qua giấm  hoặc nước ép để giảm độ tanh.

 

am_thuc_philipines

 

am_thuc_philipines

 

Pancit Guisado

Một trong những món ăn Philippines phổ biến nhất để mời bạn bè người nước ngoài trong các dịp như sinh nhật là món pancit (mì), trong đó guitado pancis có lẽ là biến thể nổi tiếng nhất. Món mì này được phục vụ như một biểu tượng cho cuộc sống lâu dài, do đó thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật. Món mì xào này thường được bổ sung rau và thịt (tất cả nấu trong nước dùng, nước tương, và nước mắm), khi dùng vắt thêm chanh vào.

 

am_thuc_philipines

 

Bánh Cassava

Bánh Cassava là món tráng miệng truyền thống của Philipines. Bánh được làm từ bột sắn mới xay và sữa dừa, sau đó đem nướng lên than. Nhiều người nghĩ món bánh rất ngọt nhưng thực tế thì không phải như vậy. Bánh Cassava rất dễ ăn, không quá ngọt, lại thơm thơm ngậy vị dừa. Miếng bánh sau khi nướng vàng ươm, mịn từng lớp bột, ăn bùi bùi thơm thơm. Đảm bảo ai ăn xong cũng phải xuýt xoa tán thưởng.

 

am_thuc_philipines

am_thuc_philipines

 

Với sự đa dạng của nền văn hóa phong phú, các kỹ thuật nấu ăn truyền thống kết hợp hương vị và tận dụng tối đa mọi thành phần một cách hợp lý, ẩm thực Philippines gần đây đã nhận được sự đánh giá cao từ thực khách khắp nơi trên thế giới. Nếu có hội khám phá quốc đảo xinh đẹp này, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn đặc sắc đầy sức hút này.

 

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Tết Trung Thu còn những thức quà đặc trưng nào khác ngoài bánh nướng bánh dẻo

Trung Thu là dịp lễ Tết đặc biệt để gia đình quay quần bên nhau, mua bánh, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm lên cao. “Trung thu còn là Tết thiếu nhi” vì mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành “ông hoàng bà chúa” nhí, khi chúng được cưng chiều, được cho ăn uống thỏa thích, được mua quần áo mới và rước đèn ông sao.

Thưởng thức đủ các món ăn vặt tại chợ Cát Bi mà vẫn chưa hết 100k mang theo

Hè này mà đi biển Đồ Sơn hay Cát Bà thì đừng quên khám phá ẩm thực tại chợ Cát Bi Hải Phòng. Chẳng sai khi người ta cho rằng nơi đây là thiên đường ăn vặt của mọi lứa tuổi. Là một điểm đến yêu thích của khách du lịch và người dân Hải Phòng, chợ Cát Bi có rất nhiều món ăn độc lạ vô cùng hấp dẫn.

Chỉ bán một món duy nhất mà cửa hàng này vẫn nườm nượp khách chờ ăn

Tính đến nay, quán tempura đã có tuổi đời 180 năm chỉ nhờ món đặc sản tempura. Đây là kiểu cửa hàng điển hình cho văn hóa “senmonten” – những nhà hàng chỉ tập trung bán một loại thực phẩm, mục đích cốt lõi là đưa hương vị món ăn lên mức hoàn hảo nhất.

5 món ăn đặc trưng làm nên tên tuổi của nước Nga

Nền móng ẩm thực Nga được xây dựng trên các loại thực phẩm của dân cư vùng nông thôn khi cuộc sống thường xuyên phải đối mặt với khí hậu lạnh giá khắc nghiệt. Chính vì vậy, nguồn cung cấp lương thực chủ yếu xuất phát từ lúa mì, lúa mạch, bột mì, ngũ cốc, nấm, cá, mật ong,… Và đến nay, những món ăn được làm từ những nguyên liệu ấy vẫn rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

5 món ăn dành riêng cho những ngày hè oi bức, lười biếng

Giữa cái thời tiết oi ả như này, ai ai cũng kêu riết ngày gì mà nóng dữ vậy. Rồi lại ngại ăn, ngại ra đường vì nghĩ ăn món gì cũng thấy nóng nực, lười biếng cực độ. Thế mà vẫn có những món ăn được coi là “cứu cánh” cho người dân thủ đô để tạm quên cái nóng rát của những ngày hè Hà Nội. Hãy cùng Du lịch Việt Phong khám phá những thức quà giải nhiệt số một này nhé!

Điểm danh những món ăn truyền thống được lòng thực khách khi đi du lịch Campuchia

Dù mang nhiều hương vị ẩm thực của xứ Trung và đất nước Ấn Độ, thế nhưng, ẩm thực Campuchia vẫn hấp dẫn, thu hút các thực khách du lịch bằng những hương vị rất riêng! Hãy cùng Du lịch Việt Phong điểm mặt những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Campuchia mà bạn không nên bỏ qua nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881