Đang tải... Vui lòng chờ...

7 ngôi chùa nên ghé thăm ở Bangkok (p6)

CHÙA NÚI VÀNG WAT SAKET

Chùa núi vàng Wat Saket có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan, tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng. Tên gọi này xuất phát từ chóp đỉnh màu vàng với một Bảo tháp bóng vàng cao 58m là nơi cất giữ xá lợi Phật. Chùa được xây dựng bởi vua Rama I. Vào cuối thế kỷ thứ 18, ngôi chùa dùng làm nơi để hoả táng của Thủ đô. Trong 100 năm sau, ngôi chùa trở thành nơi dung chứa 60.000 nạn nhân bị bệnh dịch hạch.

LỊCH SỬ CHÙA WAT SAKET

Nguồn gốc của ngôi chùa có từ thời kỳ Ayutthaya (1350- 1767 AD) và nó đã trải qua cuộc cải tạo lớn trong suốt triều đại vua Rama I (1782-1809).

Được xây dựng trên một ngọn đồi nhân tạo, Chùa núi vàng là mốc nổi tiếng nhất của ngôi đền và là một địa điểm hành hương thiêng liêng trong thời gian thờ kéo dài một tuần vào tháng mười một hàng năm. Để có thể lên đến đỉnh bạn phải đi qua 300 bước bậc thang, kiến trúc bao quanh Bảo tháp giống như một con rắn cuộn tròn. Đường lên cũng khá đơn giản tuy nhiên bạn tránh đi vào buổi trưa nắng to hoặc những mùa du lịch cao điểm.

Trước khi bắt đầu lên cao, bạn sẽ thấy một nghĩa trang kì lạ được xây dựng bên trong Golden Mount. Bao trong đó là dây leo và cây cỏ mọc um tùm phát lên vẻ ma quái.

Có lẽ điều này là do vào cuối thế kỷ 18, Chùa Wat Saket được cho là nơi phục vụ hoả táng của thủ đô . Lên trên phía đỉnh đồi, bạn sẽ được chào đón bởi một bức tường của những chiếc chuông và ảnh toàn cảnh của lịch sử Bangkok.

Mỗi năm, Wat Saket tổ chức một hội chợ lớn trong Loy Krathong, thường là trong tháng Mười Một, sau một buổi lễ Phật di tích thờ cúng hàng năm. Trong thời gian này, các Bảo tháp vàng được bọc trong vải sáng màu đỏ khổng lồ, và một đám rước nến lên đến đỉnh đánh dấu sự mở đầu của tuần vui vẻ dài công bằng.

 


Đây là một cơ hội hiếm có để trải nghiệm một ngôi đền bằng quy mô lớn như thế nào đây nữa. Màu đèn lồng, cờ trang trí, nhà cung cấp thực phẩm cũng như các trò chơi hội chợ và cưỡi mang nơi để sống. Đám đông tín đồ, gia đình và công bằng, khán giả đóng gói các sân đền từ đầu buổi tối đến nửa đêm cho cả tuần. Hầu như không có phòng để đi bộ. Nếu bạn đi sau khi mặt trời lặn, hàng đợi lên đến Golden núi có thể bắt đầu như xa như Rattanakosin Hotel. Vì vậy, kế hoạch để đi càng sớm càng tốt.

Giờ mở cửa:  7.30 am to 5.30 pm

Địa Chỉ: 344 đường Chakkraphat Diphong 

 

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

Xôi mỡ Myanmar – món ăn truyền thống hấp dẫn xứ vạn chùa

Nếu có cơ hội đến với Myanmar bạn đừng quên nán lại các sạp hàng ăn truyền thống và nếm thử món xôi mỡ thơm ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Myanmar và đã xuất hiện từ rất lâu đời.

Ẩm thực Nhật đánh dấu sự chuyển mình theo các mùa trong năm

Chắc hẳn khi nhắc đến Nhật Bản ai cũng đều sẽ mường tượng đến những sắc hồng phớt của hoa anh đào, hay sắc vàng, đỏ của những chiếc lá mùa thu đánh dấu cho sự chuyển mình trong thời khắc giao mùa của đảo quốc Phù Tang này. Điều này cũng báo hiệu sự thay đổi ẩm thực cầu kỳ theo mỗi mùa của các gia đình Nhật Bản truyền thống.

Ngô nướng ngày rét mướt như một loại “thần dược” của mùa đông Hà Nội

Buổi xế chiều mùa đông Hà Nội thường đến nhanh hơn. Khi nhân viên văn phòng tan ca, học sinh, sinh viên tan lớp,…cũng là lúc mùi thơm nao nức của ngô nướng bắt đầu lan tỏa khắp các khu phố ở Hà Nội từ những dọc vỉa hè.

Bữa sáng dân dã trên chợ nổi Cái Răng

Giữa mênh mông sông nước, húp nhanh tô hủ tiếu, bún riêu cua nóng hổi hay miếng bánh lá dừa ngọt bùi cùng ly cà phê đắng sẽ là những trải nghiệm khiến bạn khó quên.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881