Đang tải... Vui lòng chờ...

5 món ăn đặc trưng làm nên tên tuổi của nước Nga

 

Ẩm thực đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội của người dân Nga. Nền móng ẩm thực Nga được xây dựng trên các loại thực phẩm của dân cư vùng nông thôn khi cuộc sống thường xuyên phải đối mặt với khí hậu lạnh giá khắc nghiệt. Chính vì vậy, nguồn cung cấp lương thực chủ yếu xuất phát từ lúa mì, lúa mạch, bột mì, ngũ cốc, nấm, cá, mật ong,… Và đến nay, những món ăn được làm từ những nguyên liệu ấy vẫn rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng du lịch Việt Phong tìm hiểu đó là những món ăn nào nhé!

Bánh mì đen

Bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì lúa mạch là một trong những món ăn truyền thống phổ biến của Nga, được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Độ sáng tối của bánh có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào các loại bột mà mình sử dụng. Những ổ bang mì đen thường đặc ruột, to dày, hình chữ nhật, có vị ngọt hậu. Nhiều người khi ăn cảm thấy hơi nhạt nên họ thường ăn kết hợp cùng bơ, sữa, phô mai hay cá Caviar (món cá ăn kèm cùng bánh mì đen rất đặc trưng ở Nga).

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Bánh mì đen chứa nhiều hơn chất xơ hơn các loại bánh mì khác nên đặc biệt tốt cho sức khỏe, phòng chống các bệnh như ung thư, tim mạch, giúp đốt cháy mỡ, cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết khác. Và quan trọng là rất phù hợp trong khẩu phần ăn của những người đang trong chế độ ăn kiêng.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Cháo Kasha

Nếu “bánh mì đen là cha” thì “cháo Kasha là mẹ”. Là một trong những món ăn dân tộc của người Nga, cháo kiều mạch gắn bó và đồng hành cùng người dân nơi đây từ quá khứ đến hiện tại, từ khi đất nước nghèo đói khó khăn đến khi đất nước phồn vinh hạnh phúc.

Kasha là món cháo nấu từ hạt ngũ cốc. Tùy vào từng lứa tuổi mà hạt ngũ cốc được chế biến khác nhau. Trẻ em thì ăn cháo Mannaya, nấu từ lúa mì xay giã và sữa. Người lớn thì ăn cháo Kutia nấu từ hạt kiều mạch,…

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Thời cổ xưa, cháo Kasha được người dân Nga dùng để dâng lên các vị thần trồng trọt, chăn nuôi. Món ăn này cũng không thể thiếu trong những bữa tiệc giáng sinh, tiệc cưới, lễ rửa tội cho trẻ em mới sinh hoặc trong các tang lễ. Món cháo khá dễ ăn nên đến giờ không chỉ là món ăn quan trọng trong các dịp lễ mà còn được người dân ưa chuộng, sáng tạo khi chế biến và ăn trong những bữa ăn thường ngày.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Bánh hấp nhân thịt Pelmeni

Giống như món dimsum ở một số nước Châu Á, bánh Pelmni cũng được chế biến tương tự như vậy – nhân là hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối. Chỉ khác là bột bánh do người Nga tự chế và trước khi ăn phải để trong tủ lạnh để có hương vị đúng kiểu. Không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người Nga, bánh Pelmeni còn được rất nhiều khách du lịch quốc tế tán dương khi thưởng thức.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Bánh Pelmeni là biểu tượng cho nền văn hóa và con người Nga. Điều thú vị là mỗi chiếc bánh lại ẩn chứa những điều bí mật về niềm vui và hạnh phúc. Khi làm bánh, người thợ sẽ bỏ vào trong bánh “một vật thể lạ” mang những ý nghĩa khác nhau. Có thể là đồng xu, rau, ớt,...

Nếu như du khách ăn vào chiếc ban có đồng xu, vậy bạn sẽ là người gặp nhiều may mắn về kinh tế. Nếu nếm thử vào chiếc bánh nhân rau bên trong – bạn là người có được niềm vui. Bắt gặp một chiếc bánh nhân ớt, đây là biểu tượng của tình yêu. 

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Bánh xếp Blini

Bánh xếp Blini là món bánh xèo được làm từ bột mì tiểu mạch. Sau khi rán bánh trên một chiếc chảo nóng đã bôi dầu, người ta thường bày ra đĩa và quết lên trên bơ, trứng cá, Smetana, cá trích ít muối hay mứt hoa quả và mật ong để ăn cùng. Khi ăn, ta sẽ cảm thấy vị giác rất tuyệt, bánh thơm ngon, lạ miệng. Chính lẽ đó mà món bánh không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân bản địa mà chúng còn rất được lòng các thực khách khi tới Nga.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Bánh Blini là loại bánh quan trọng và không thể thiếu trong lễ hội Maslenita mừng năm mới, tiễn đưa mùa đông của người dân xứ sở Bạch Dương.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Súp củ cải đỏ

Món súp củ cải đỏ – Borshch là món ăn truyền thống cổ điển của nước Nga, bắt nguồn từ đất nước láng giềng Ukraina, đặc trưng với màu sắc tươi sáng của củ cải đỏ. Món ăn này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các loại nguyên liệu rau và thịt cùng nước hầm thịt ngon ngọt. Món ăn đặc biệt được người dân Nga yêu thích và thưởng thức vào mùa đông.

 

5_mon_dac_trung_lam_nen_ten_tuoi_cua_nuoc_nga

 

Cũng giống như cách chế biến, bạn có thể thưởng thức món ăn này bằng nhiều cách khác nhau. Súp củ cải đỏ ở vùng Chernigovsky ăn cùng bí trắng; ở Kiev ăn với salad, tỏi và nước kvas củ cải đỏ; ở Odessa thì ăn với thịt ngỗng; ở Lvov thì là xúc xích.

Nhờ vào sự ưu ái của thiên nhiên, tấm lòng cởi mở đôn hậu của người dân nơi đây, đất nước Nga đã tạo ra một nền văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, hội nhập, sáng tạo nhưng vẫn giữ những giá trị truyền thống riêng biệt.

Hãy để chúng tôi đồng hành và đưa bạn đi xa hơn nữa nhé!

Tour đặc biệt: “Khám phá mùa thu nước Nga”

-Hành trình vành đai vàng- (10 ngày 9 đêm)

Hành trình: HÀ NỘI – MATXCOVA – VLADIMIR - SUZDAL – SAINT PETERSBURG – MATXCOVA – HÀ NỘI

Giá trọn gói chỉ: 48.000.000Đ

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận nhiều phần quà ưu đãi nhé!

 

 

 

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

5 món ăn đặc trưng làm nên tên tuổi của nước Nga

Nền móng ẩm thực Nga được xây dựng trên các loại thực phẩm của dân cư vùng nông thôn khi cuộc sống thường xuyên phải đối mặt với khí hậu lạnh giá khắc nghiệt. Chính vì vậy, nguồn cung cấp lương thực chủ yếu xuất phát từ lúa mì, lúa mạch, bột mì, ngũ cốc, nấm, cá, mật ong,… Và đến nay, những món ăn được làm từ những nguyên liệu ấy vẫn rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

5 món ăn dành riêng cho những ngày hè oi bức, lười biếng

Giữa cái thời tiết oi ả như này, ai ai cũng kêu riết ngày gì mà nóng dữ vậy. Rồi lại ngại ăn, ngại ra đường vì nghĩ ăn món gì cũng thấy nóng nực, lười biếng cực độ. Thế mà vẫn có những món ăn được coi là “cứu cánh” cho người dân thủ đô để tạm quên cái nóng rát của những ngày hè Hà Nội. Hãy cùng Du lịch Việt Phong khám phá những thức quà giải nhiệt số một này nhé!

Điểm danh những món ăn truyền thống được lòng thực khách khi đi du lịch Campuchia

Dù mang nhiều hương vị ẩm thực của xứ Trung và đất nước Ấn Độ, thế nhưng, ẩm thực Campuchia vẫn hấp dẫn, thu hút các thực khách du lịch bằng những hương vị rất riêng! Hãy cùng Du lịch Việt Phong điểm mặt những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Campuchia mà bạn không nên bỏ qua nhé!

“Salad lá trà” – món ăn “làm mưa làm gió” tại xứ sở Phật giáo Myanmar

Nếu bạn nghĩ rằng trà chỉ để uống hay làm thuốc chữa bệnh thì bạn đã lầm rồi. Tại Myanmar, lá trà được sử dụng phổ biến, có thể ăn trực tiếp và là nguyên liệu chính cho món “salad lá trà” mà đang được rất nhiều người dân nơi đây ưa chuộng....

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881